Con gái nhạc sĩ “Sầu tím thiệp hồng” khẳng định: “Cha tôi không hề có ai khác ngoài mẹ”

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

XEM VIDEO: 4 con gái nhạc sĩ “Sầu tím thiệp hồng” tâm sự về bố.

con gai nhac si "sau tim thiep hong" khang dinh: “cha toi khong he co ai khac ngoai me” - 1

Là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Về đâu mái tóc người thương, Sầu tím thiệp hồng… nhưng ít ai biết cuộc sống của nhạc sĩ Hoài Linh như thế nào.

Tối qua 13/12, nhiều khán giả đã được biết thêm về cuộc đời tác giả nổi tiếng này qua show truyền hình Chân Dung Cuộc Tình tập 2.

Nhạc sĩ Hoài Linh được đông đảo khán giả mến mộ với những ca khúc nổi tiếng đi vào lòng người như: Về đâu mái tóc người thương, Sầu tím thiệp hồng, Chuyến tàu hoàng hôn, Lá thư đô thị… Những sáng tác của ông không chỉ hấp dẫn khán giả bởi giai điệu lãng mạn mà lời ca cũng đầy ý nghĩa, sâu sắc. Bởi thế, ông nổi tiếng là nhạc sĩ có tài đặt tựa bài hát và viết lời ca khúc văn chương nhất lúc bấy giờ.

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

XEM THÊM VIDEO: Lệ Quyên và Quang Lê hát Sầu tím thiệp hồng

Nhắc đến “cha đẻ” của ca khúc Về đâu mái tóc người thương, danh ca Phương Dung nhớ lại: “Nhạc sĩ Hoài Linh có dáng người cao, nước da ngâm ngâm và là người rất thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh”.  Với tâm hồn bay bổng cùng năng khiếu văn chương, danh tiếng của Hoài Linh được nhiều bạn bè trong giới ngưỡng mộ và tìm đến nhờ ông viết lời cho ca khúc của mình như nhạc sĩ Minh Kỳ, Mạnh Phát, Tuấn Khanh, Song Ngọc… Chính vì điều đó nên dù là người khá kín tiếng, ít nói nhưng với sự hiền hòa, dễ mến ông được nhiều bạn bè quý trọng và thường xuyên đến nhà ông chơi.

Tham gia trong chương trình còn có sự xuất hiện đặc biệt của 4 người con gái của nhạc sĩ Hoài Linh. Tại đây khán giả được biết nhiều hơn góc nhìn khác của một người nhạc sĩ tài hoa với cương vị người cha làm trụ cột trong vocdangchuan.com.

con gai nhac si "sau tim thiep hong" khang dinh: “cha toi khong he co ai khac ngoai me” - 2

Cô Hạnh – con gái lớn của nhạc sĩ Hoài Linh bồi hồi nhớ về cha: “Ông rất thương vocdangchuan.com. Ông có thói quen tự tay ủi hết quần áo mặc trong cả tuần và đi đâu vui, ăn gì ngon cũng sẽ dẫn vợ con theo”.

Chính sự quan tâm và yêu thương của nhạc sĩ Hoài Linh dành cho tổ ấm nhỏ của mình nên các con của ông đều ngưỡng mộ ông và chia sẻ: “Cha tôi là người đàn ông trách nhiệm và mẫu mực nhất”. Là một người nhạc sĩ nổi tiếng, công việc bận bịu nhưng nhạc sĩ Hoài Linh luôn tự tay vun vén, chăm sóc cho vocdangchuan.com của mình.

Con lớn của nhạc sĩ chia sẻ: “Ông đi làm về là lo cho con đầu tiên, ông thích tự tay tắm giặt cho các con, mua đồ đẹp cho chị em tôi lúc nhỏ và cha tôi từng ước rằng lúc nào cũng được chăm sóc, chở che cho các con”. Người con gái thứ của nhạc sĩ chia sẻ thêm: “Ông đi làm về lúc nào cũng có bánh cho con. Trong mỗi bữa ăn, ông thường pha trò cho cả nhà vui. Đặc biệt dù thương con nhưng ông vẫn đánh đòn khi con hư và mua quà về bù cho con”.

con gai nhac si "sau tim thiep hong" khang dinh: “cha toi khong he co ai khac ngoai me” - 3

Một người con gái khác của nhac sĩ Hoài Linh.

Điều đặc biệt của nhạc sĩ Hoài Linh khác với những nhạc sĩ đương thời bấy giờ chính là nguồn cảm hứng sáng tác của ông không bắt đầu từ những mối tình thoáng qua, không có hình bóng giai nhân nào xuất hiết mà chỉ có một nàng thơ duy nhất là vợ mình. Từ chuyện tình của mình  được ông biến tấu và xây dựng nên những chuyện tình khác nhau trong thơ ca.

Chính con gái của nhạc sĩ Hoài Linh khẳng định: “Cha tôi rất là nghiêm túc không có ai hết, tôi khẳng định vậy luôn. Bên cạnh ông không hề có một bóng hồng hay mối tình khác, ngoài mẹ tôi. Có lẽ chính tình yêu to lớn của ông dành cho các con giúp ông vượt qua mọi cám dỗ và làm động lực trong cuộc sống”.  

Nhớ lại những kỷ niệm về cha, cả 4 người con gái của nhạc sĩ Hoài Linh không giấu được những giọt nước mắt xúc động ngay trên sóng truyền hình.

Chiêu xử cao tay khiến tình địch biến mất của vợ nhạc sĩ Chuyện tình nàng trinh nữ tên Thi

Chiêu xử cao tay khiến tình địch biến mất của vợ nhạc sĩ “Chuyện tình nàng trinh nữ tên Thi”

Nữ danh ca nổi tiếng bật mí về 2 lần “say nắng” của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ khiến vợ của ông – ca sĩ Thúy Nga nổi máu ghen tuông.

Bấm xem >>

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.vocdangchuan.com)

- Theo :vóc dáng chuẩn